Các Bản Vẽ Thiết Kế Quầy Bar Cafe, Kích Thước Quầy Pha Chế Cafe

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-7

Việc tìm hiểu các mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn có thể tìm ra các mẫu thiết kế phù hợp. Cũng như có thể giúp không gian quán cà phê của bạn trở nên rộng rãi và thoáng hơn. Bên cạnh đó để thu hút khách hàng, thì không gian rộng và thoáng là chưa đủ. Phải có điểm nhấn nổi bật tạo ra sự ấn tượng mới là điểm có thể thu hút khách hàng qua trở lại với quán. Và dưới đây là một số mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe đẹp ấn tượng và thu hút, hãy cùng tham khao ngay nhé.

Cấu tạo quầy bar cafe cơ bản

Ngoài thông tin tìm hiểu về các bản vẽ thiết kế quầy bar cafe cũng như kích thước, thì việc quan trọng không kém phải kể đêm thông tin về cấu tạo cơ bản của quầy bar cafe. Và thông thường quầy bar cafe bao gồm:

 • Tủ bảo ôn
 • Kệ dùng để trưng bày nguyên liệu
 • Kệ dùng để trưng bày các loại máy móc, các trang thiết bị
 • Chậu rửa đồ bằng inox
 • Tủ đựng nguyên liệu ở dưới quầy
 • Khay đồ trượt
 • Máy xay, máy pha cà phê
 • Quầy thu ngân, phải bao gồm máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn
 • Máy làm đá
 • Máy xay sinh tố đa năng
 • Thùng rác
Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18 đẹp khiến ai cũng mê

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-1

Các mẫu bản vẽ quầy bar cafe

Và không để các bạn phải chờ lâu, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe đẹp, ấn tượng như sau.

Bản vẽ thiết kế quầy bar cafe bằng khung sắt

Mẫu quầy bar cafe bằng khung sắt khi nghe tới thì có vẽ hơi cổ điển và không một hiện đại. Nhưng không phải vậy, ngày nay mẫu bản vẽ quầy bar cafe bằng sắt được thiết kế với phong cách Industrial đã hiện đại hơn rất nhiều. Và nó còn rất phù hợp cho những quán cafe hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung và năng động. Ngoài ra mẫu bản vẽ quầy bar sắt này còn được thiết kế rất hợp lý và tiện lợi nữa đấy nhé.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-2

Bản vẽ quầy bar thiết kế bằng gạch

Khác với mẫu quầy bar cafe bằng sắt, mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe bằng gạch có phần chắc chắn hơn rất nhiều. Mẫu thiết kế này được ưa chuộng thiết kế theo hướng hiện đại với sự kết hợp không gian cây xanh đi kèm. Ngoài ra bản vẽ thiết kế quầy bar bằng gạch này còn thể hiện rõ sự hoàn hảo tuyệt đối về cách bố trí.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-3

Bản vẽ quầy bar thiết kế bằng đá

Nếu mẫu bản vẽ quầy bar bằng gạch mang lại sự chắc chắn, thì mẫu quầy bar bằng đá lại mang nét đẹp sang trọng vượt bậc. Mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar quán cafe bằng đá thể hiện rõ nét đẹp sang trọng bằng việc lựa chọn các mẫu nội thất với tone tối và tính đồng nhất trong thiết kế và trang trí.

Đọc thêm:  Mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x8m đẹp và siêu tiết kiệm

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-4

Bản vẽ thiết kế quầy bar cafe 3 bằng gỗ

Cũng tương tự như các mẫu bản vẽ quầy bar khác về công năng sử dụng, nhưng mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe bằng gỗ lại có đa dạng mẫu thiết kế hơn. Cụ thể như những mẫu thiết kế quầy bar cafe gỗ theo: hình chữ U, hình chữ L, hình chữ I,… Với mẫu bản vẽ này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích đặt quầy bar cafe để chọn ra mẫu thiết kế có hình dạng phù hợp.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-5

Bản vẽ kích thước quầy bar cafe

Kích thước bản vẽ cũng là điều quan trọng không kém khi tìm hiểu về thông tin bản vẽ thiết kế quầy bar cafe. Và dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về kích thước quầy bar cafe bạn cần nắm được như sau:

Nguyên tắc bản vẽ thiết kế quầy bar cafe

Nguyên tắc thiết kế bản vẽ quán cafe phải theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo các tính năng thuận tiện cho việc lên đồ, chuẩn bị đồ cũng như pha chế,… Việc thiết kế theo nguyên tắc này sẽ đẩy nhanh tiến độ làm việc và không xảy ra trường hợp chồng chéo từ các hoạt động của nhân viên.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-6

Kích thước hướng mặt ngoài quầy bar cafe

Bản vẽ thiết kế quầy bar cafe phải đảm bảo được hướng mặt ngoài phù hợp. Với hướng mặt ngoài kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế quầy bar quán cafe sẽ từ 1 – 1.2m. Đây là chiều cao phù hợp để khách hàng dễ dàng giao tiếp với nhân viên và thuận tiên hơn trong việc lấy đồ.

Đọc thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18 đẹp khiến ai cũng mê

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-7

Kích thước phần mặt trong quầy bar cafe

Cũng tương tự như mặt ngoài, mặt trong cũng cần phải được thiết kế tủ mỹ và cẩn thận. Kích thước tiêu chuẩn cho mặt trong quầy bar cafe là từ 80 – 90cm. Đây là chiêu cao tiêu chuẩn phù hợp với đa số nhân viên pha chế vì nó không quá cao cũng không quá thấp.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-8

Kích thước phần mặt sàn quầy bar cafe

Để có một không gian mặt sàn trong quầy bar cafe phù hợp với 2 người thì diện tích tối thiểu phải đạt được là 1.2m. Với diện tích này nhân viên làm việc trong quầy bar cafe sẽ có không gian rộng và thoáng hơn trong lúc di chuyển. Bên cạnh đó không gian rộng còn tạo ra một không gian làm việc sạch và dễ vệ sinh.

ban-ve-thiet-ke-quay-bar-cafe-9

Trên đây là những mẫu bản vẽ thiết kế quầy bar cafe cùng kích thước thiết kế quầy bar cơ bản. Hy vọng nguồn thông tin trên đã có thể giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng lên một quán cafe đẹp, ấn tượng và thu hút. Và từ đó có thể hoàn thành và bắt đầu kinh doanh quán cafe của mình một cách trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.