Cách trang trí cây cảnh ngoài sân ”ĐẸP và CUỐN HÚT"

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-7

Trang trí cây cảnh ngoài sân là một thú vui tao nhã của nhiều người hiện nay. Một sân vườn đẹp vừa tạo mỹ quan cho ngôi nhà lại thể hiện được phong cách cá nhân của gia chủ. Tuy nhiên cách trang trí cây cảnh ngoài sân sao cho đẹp, hợp phong thủy là điều không phải ai cũng làm được.

Lưu ý khi khi bố trí cây cảnh trong sân vườn

Với đa dạng các loại cây cỏ, hoa lá khác nhau đòi hỏi cách sắp xếp, khả năng bày trí hợp lý của chủ vườn và những lưu ý sau.

Chú ý tạo sự cân đối

Khi nói đến cách trang trí cây cảnh ngoài sân bạn cần quan tâm trục đối xứng nhằm đảm bảo sự cân bằng cảnh quan số lượng trục và hướng trục. Thường với những không gian nhỏ người ta thường chỉ dùng một điểm mà cần tới bất kỳ trục đối xứng nào. Một điểm đó đã tạo được sự cân bằng thị giác cho bố cục.

Đọc thêm:  Những mẫu bản vẽ thiết kế nhà 30m2 hiện đại đẹp thông thoáng

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-1

Đảm bảo tính hài hòa trong bố trí cây cảnh

Sự hài hòa ở đây chính là thể hiện ở màu sắc, hình dáng, vật liệu trồng cây được sắp xếp hợp lý. Điều này thể hiện tính thẩm mỹ của bạn trong trang trí. Ví dụ, những loại cây cảnh khác nhau về form dáng phải có sự đồng điệu về màu sắc, hình dáng lá nhằm đảm bảo tính hài hòa.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-2

Chọn điểm nhấn cho không gian trang trí

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân tạo ấn tượng mạnh bạn cần lưu ý chọn loại cây bắt mắt làm điểm nhấn. Đây sẽ là loại cây thu hút người nhìn và thường được đặt lối vào của sân vườn. Bạ cũng có thể sử dụng những loại cây mang đặc trưng riêng của không gian xung quanh.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-3

Những ý tưởng, cách trang trí cây cảnh sân vườn không thể bỏ qua

Một khu vườn đẹp chắc chắn cần đến sự đang dạng màu sắc của các loại cỏ cây hoa lá. Do đó bố trí cây cảnh sao cho thể hiện được tính đa dạng của cây, quan sát quá trình thay đổi và phát triển của chúng. Dưới đây là những cách trang trí cây cảnh ngoài sân phù hợp với một số đặc điểm sau.

Bố trí cây cảnh sân vườn theo mùa hoa

Nhiều loại cây có hoa phát triển theo mùa nên được bố trí những nơi mặt tiền được chú ý nhiều. Bạn có thể đặt tại những nơi có diện tích rộng như tường rào. Nhìn chung mỗi mùa thay đổi lại có một loại hoa trổ bông sẽ tạo sự đa dạng, đầy màu sắc cho khu vườn.

Đọc thêm:  Mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x8m đẹp và siêu tiết kiệm

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-4

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân theo hình dáng cây

Mỗi một loại cây sẽ có hình dáng khác nhau tạo một nét đặc biệt riêng cho khu vườn. Khi bạn khéo léo sắp xếp có thể thành một chủ đề cho toàn thể khu vườn. Cây xanh tuy đẹp nhưng nếu chúng được bày trí lộn xộn sẽ trở nên tầm thường nếu không được phối hợp các chất liệu khác.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-5

Bố trí cây cảnh trong sân theo màu sắc cây

Sự đa dạng màu sắc của các loại hoa, lá sẽ tạo một nét đẹp riêng cho sân vườn của bạn. Tuy nhiên muốn bức tranh thiên nhiên này trở nên hài hòa, ấn tượng yêu cầu chủ vườn phải sắp xếp các loại hoa tương đồng về màu sắc hoặc sắp xếp xen kẽ tạo nên sự hài hòa nhất.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-6

Cách trang trí cây cảnh sân vườn theo phong thủy

Bố trí cây cảnh sân vườn cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương trong cách trang trí cây cảnh ngoài sân phải được chú trọng. Điều này không chỉ tạo cảm giác mới mẻ, tươi tốt cho sân vườn mà còn có thể đem lại may mắn cho gia đình. Chú trọng cân bằng, hạn chế để sân vườn quá nhiều năng khiến đất khô cứng hay nhiều bóng râm khiến cây kém phát triển.

Bố trí cây cảnh trong sân vườn theo hướng trong phong thủy

Trong trang trí cây cảnh sân vườn, mỗi hướng cây sẽ có ý nghĩa khác nhau, thu hút một nguồn năng lượng khác nhau. Nhìn chung bạn nên lựa chọn hướng Đông và hướng Nam để có năng lượng tốt nhất.

Đọc thêm:  98+ Mẫu nhà ống cấp 4 giá 200 triệu thiết kế đầy đủ tiện nghi

Hướng Nam là hướng cát sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình. Hướng Đông mang đến những điều lành đến gia chủ. Tre, trúc đều là những loại cây thu hút nguồn năng lượng tốt, giúp gia đình gặp nhiều may mắn trong làm ăn.

Hướng Bắc thường được coi là khá nặng nề. Tuy nhiên chỉ cần bạn biết cách bố trí phù hợp thì vẫn sẽ mang lại năng lượng tốt cho gia đình. Nếu vườn theo hướng Tây cần chọn trong những cây có sự tăng trưởng chậm vì hướng này thường mang khí dữ cho vườn.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-7

Một số lưu ý khi bố trí theo phong thủy

  • Trồng những cây nhỏ trước cửa nhà, hạn chế cây lớn vì sẽ bị che đi nguồn năng lượng tốt vào nhà.
  • Cách trang trí cây cảnh ngoài sân cần chú ý trang trí tường rào bằng đá giúp ngăn chặn năng lượng xấu.
  • Chọn các loại cây, hoa nhiều màu sắc và hương thơm nhằm cân bằng nguồn năng lượng.
  • Tạo không gian mở trong sân vườn giúp nguồn năng lượng lưu thông dễ dàng.

cach-trang-tri-cay-canh-ngoai-san-8

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân vườn đẹp không phải dễ dàng với nhiều người. Để đảm bảo sự hài hòa, cân bằng về màu sắc và phong thủy gia chủ cần chú ý nhiều yếu tố. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hình thành ý tưởng cho khu vườn nhỏ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.