Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải mới hợp phong thủy?

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-4

Cổng nhà là nơi đầu tiên mà mọi người thường bước qua đầu tiên khi muốn vào nhà, vì vậy cổng nhà đặt bên trái hay bên phải luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ khi tiến hành xây dựng nhà ở. Đây không những là nơi ra vào mà còn là nơi đón khí, giúp thu hút may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải để hợp phong thủy?

Cửa xây đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc cho gia đình. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn kích thước cửa hay hướng cửa, gia chủ cũng nên chú ý đến việc cổng nhà đặt bên trái hay bên phải.

Thông thường cửa nhà nên đặt theo hướng “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” (trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ) khi đứng từ trong nhà, khi đứng từ trong nhà nhìn ra ngoài. Nó mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn cho gia chủ, bởi thanh long là linh vật mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, còn bạch hổ là linh vật canh giữ, bảo vệ những điều may mắn và tài lộc.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-1

Ngoài việc đặt cửa nhà ở bên trái hay bên phải, thì cửa cũng cần được lắp đặt theo địa hình, địa thế của khu đất xây nhà. Gia chủ nên tính đến độ cao thấp của hai bên trái và phải của khu đất:

  • Trong trường hợp phần đất bên trái ngôi nhà cao hơn phần đất bên phải thì cần phải mở cổng nhà vào bên phải để đón may mắn về tài lộc.
  • Ngược lại, nếu mảnh đất bên phải cao hơn mảnh đất bên trái của ngôi nhà, thì nên làm cửa ở bên trái, nó sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí và may mắn.
  • Trong trường hợp thế đất ở chính diện, trái phải cân đối, gia chủ có thể xây cổng nhà ở giữa để giúp cân bằng vận may.
Đọc thêm:  Mẫu thiết kế căn hộ 30m2 2 phòng ngủ hiện đại, đẹp đủ tiện nghi

Nên xây lắp để cửa có thể mở ra ngoài hay cửa khi mở ra và đưa vào nhà là phù hợp và mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cổng nhà nên được thiết kế với cửa mở hướng ra ngoài, điều này sẽ giúp điều hòa sự lưu thông và di chuyển của gió lùa, giữ lại những điều may mắn và đẩy lùi những điều không may mắn ra bên ngoài ngôi nhà.

Ngược lại, nếu thiết kế cửa nhà có cửa quay vào trong sẽ gây tác dụng ngược, làm hao tài tốn của cũng như vượng khí. Trong trường hợp đường trước nhà hẹp, quá bất tiện không thể mở cửa đối diện với nhà, buộc cửa phải vào, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để tìm ra phương án phù hợp.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-2

Không chỉ câu hỏi cửa nhà nằm bên trái hay bên phải mà cửa nhà, cửa phòng ngủ nên mở bên trái hay bên phải cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Dựa theo kiến ​​thức về phong thủy cửa nhà, các loại cửa nhà, cửa chính, cửa phụ hay cửa phòng ngủ nên mở về bên trái, tương sinh với Thanh Long sẽ giúp mang lại nhiều may mắn.

Những lưu ý khi bố trí cổng nhà phù hợp

Để có một cửa nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ cần tránh khi làm cửa nhà sau:

  •  Kích thước cửa nhà cần phù hợp với kích thước cửa chính: Nếu cửa nhà quá lớn hoặc quá rộng sẽ làm cho khí bị phân tán.
  • Tránh thiết kế lối đi quá hẹp: Nếu lối đi quá hẹp hoặc tầm nhìn bị cây cối che khuất thì vượng khí vào nhà sẽ kém đi và gây mất cân bằng.
Đọc thêm:  50+ Mẫu Nhà 2 Tầng Nông Thôn 700 Triệu Đẹp Bạn Nên Biết

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-3

  • Tránh “kín cổng cao tường”: Phải để các khoảng thông tầng để không khí lưu thông tốt, tránh không gian chật chội, bí bách. Nếu cửa quá hẹp, vận may và tài lộc sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không nên làm cửa nhà đối diện nhà vệ sinh, trước bếp hoặc hướng thẳng ra cửa chính, phòng ngủ.
  • Tránh làm cổng ở những nơi có đường đi qua trực tiếp hoặc xung quanh khu vực có vật sắc nhọn chĩa vào cổng như biển báo giao thông,… vì chúng có ý nghĩa nguy hiểm.
  • Nên tránh xây cổng dọc đường có bệnh viện, nghĩa trang, đồn công an hoặc các công trình tâm linh như đền, miếu.

Cách sửa hướng cửa không hợp phong thủy

Bên cạnh vấn đề cổng đặt bên trái hay bên phải thì mới hợp phong thủy. Phong thủy cửa xấu phải làm như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong một số trường hợp sau, cửa nhà bị xếp vào loại phong thủy xấu. Để hạn chế tác hại, gia chủ phải có cách khắc phục phù hợp:

Hai nhà đối diện nhau không được đặt cửa chính ở vị trí giống nhau, điều này sẽ làm thất thoát các luồng khí ra khỏi nhà. trực diện nhà đối diện. Giải pháp là bạn nên treo chuông gió phong thủy hoặc gương bát quái trước cửa nhà.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-4

Trường hợp cửa trước và cửa sau thẳng hàng cũng được coi là không tốt về mặt phong thủy. Để hóa giải, gia chủ có thể sửa cửa hoặc đặt thêm tượng phật, quả cầu phong thủy để giúp thanh lọc luồng khí trong lối đi giữa hai cử.

Đọc thêm:  Cách làm giếng trời cho nhà mái tôn, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về câu hỏi cổng nhà đặt bên trái hay bên phải để đảm bảo yếu tố phong thủy nhằm thu hút tài lộc, may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.