Các bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp và hợp phong thủy

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-4

Thờ cúng là một phong tục văn hoá tâm linh được người Việt Nam rất tin tưởng. Bởi vậy mà nhu cầu tìm kiếm về các mẫu bản vẽ thiết kế phòng thờ luôn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Và một trong những mẫu thiết kế được nhiều người quan tâm nhất phải kể đến các bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp.

Lý do các mẫu bản vẽ phòng thờ riêng này luôn được ưa chuộng là vì sự tiện lợi cũng như yếu tố hợp phong thuỷ. Vậy để biết thêm về những mẫu bản vẽ thiết kế phòng thờ riêng trong nhà cấp 4 đẹp hãy xem ngay bài viết dưới đấy nhé.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-1

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Các điểm lưu ý sẽ là điểm quan trọng mà bạn cần nắm được khi thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng. Và dưới đây sẽ là những lưu ý cụ thể về mẫu thiết kế này, cụ thể như:

 • Có thể đặt phòng thờ chung với phòng khách nếu điều kiện diện tích nhà cấp 4 của bạn quá nhỏ.
 • Diện tích nhỏ nhất dành cho mẫu nhà cấp 4 thiết kế có phòng thờ riêng phải là 7m2
 • Nên đặt vị trí phòng thờ ở trung tâm ngôi nhà hoặc vị trí tĩnh lặng ít người qua lại
 • Cần phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ cũng như đảm bảo sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt
Đọc thêm:  50+ Mẫu Nhà 2 Tầng Nông Thôn 700 Triệu Đẹp Bạn Nên Biết

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-2

Một số mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng

Để bạn có thể biết nhiều hơn về các mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp cũng như có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết kế phù hợp. Hãy xem ngay những mẫu bản vẽ mà chúng tôi gợi ý giới đây để tham khảo nhé.

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng hình chữ L

Mẫu phòng thờ riêng thiết kế trong nhà cấp 4 hình chữ L là mẫu bản vẽ được rất nhiều người lựa chọn bởi cách bố trí hợp lý và công năng sử dụng cao. Với mẫu nhà này diện tích tiêu chuẩn để thiết kế sẽ rơi vào khoảng 160m2. Với một không gian diện tích lớn như vậy quả thực việc lựa chọn xây phòng thờ riêng là rất hợp lý và tiện nghi.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-3

Thiết kế phòng thờ riêng diện tích 150m2 cho nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có phòng thờ riêng thiết với diện tích 150m2 được ưa chuộng hiện nay bởi mẫu thiết kế có diện tích đất phù hợp với nhiều hộ gia đình. Với mẫu thiết kế này người ta ưa chuộng thiết kế phòng thờ theo phong cách tân cổ điển với diện tích rơi vào khoảng 9.8m2. Diện tích 150m2 khá rộng nên mẫu phòng thờ này được nên được thiết kế riêng biệt không chung với phòng khách.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-4

Thiết kế phòng thờ riêng kiểu mái lệch cho nhà cấp 4

Kiểu nhà mái lệch được lựa chọn nhiều trong thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng. Không chỉ nhờ nét đẹp hiện đại, mẫu nhà này còn mang lại sự tiện nghi khi thiết kế không gian phòng thờ riêng biệt và không gắn kết với bất cứ một căn phòng nào. Ngoài sự tiện lợi và nét đẹp hiện đại của không gian phòng thờ, thì mẫu nhà này còn mang điểm nhấn ấn tượng với mẫu kiến trúc mái lệch độc lạ.

Đọc thêm:  Mê mệt với những mẫu nhà 5 gian hiện đại, ấn tượng

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-5

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-6

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng hình chữ U

Nhà cấp 4 có phòng thờ riêng xây dựng theo hình chữ U là mẫu nhà mang nét đẹp cổ điển. Với mẫu nhà này nét đẹp nổi bật được tạo lên từ những mẫu nội thất gỗ và cách bố trí không gian cho từng căn phòng hợp lý. Nổi bật nhất phải kể đến là không gian phòng thờ trang nghiêm theo nét cổ điển với mẫu nội thất tủ gỗ chắc chắn.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-7

Thiết kế phòng thờ riêng đẹp, hiện đại cho nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có phòng thờ riêng đẹp, hiện đại là mẫu thiết kế chưa bao giờ bị lãng quên. Mẫu thiết kế phòng thờ riêng trong nhà cấp 4 này tập trung lựa chọn những mẫu nội thất gọn gàng với lối thiết kế đơn giản. Điểm nhấn là không gian rộng và thoáng để thể hiện rõ nét đẹp hiện đại của không gian.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-8

Cách thiết kế phòng thờ riêng nhà cấp 4 hợp phong thủy

Yếu tố phong thuỷ luôn là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nắm được khi thiết kế phòng thờ. Chính bì quan trọng nên dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn như sau:

 • Không nên đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính
 • Không nên đặt vị trí bàn thờ ở hướng có nhiều người qua lại
 • Không nên đặt phòng thờ ở gần nhà vệ sinh, phòng tắm
 • Không gian phòng thờ và bàn thờ phải luôn được đảm bảo sạch sẽ
 • Đặt thêm cây xanh để làm tăng sinh khí cho không gian phòng thờ
 • Không nên sử dụng những ánh sáng quá lớn trong phòng thờ
 • Thiết kế phòng thờ cần hợp mệnh với gia chủ
Đọc thêm:  Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 đẹp ngang 5m, độc đáo và hiện đại

Trên đây là những gợi ý cơ bản về cách thiết kế một phòng thờ hợp phong thuỷ. Bạn hãy nên xem xét và nắm bắt nội dung kỹ để sở hữu một phòng thờ đảm bảo tính phong thuỷ nhất cho gia đình bạn nhé.

nha-cap-4-co-phong-tho-rieng-9

Với những mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có phòng thờ riêng mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng đây là nguồn tin phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của bạn, từ đó bạn có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp. Cùng với đó là áp dụng những những lưu ý mà chúng tôi cung cấp để tạo nên một không gian phòng thờ ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.