Cách thiết kế sân phơi trong nhà hữu ích, tiết kiệm diện tích

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-4

Sân phơi là nơi cần thiết phải có vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống, do đó nó cần phải có tính linh động cao, sáng tạo trong cách bài trí để sao cho có thể tối ưu diện tích và có được nhiều công năng sử dụng khác nhau. Nếu nhà bạn nhỏ nhưng lại không có thiết kế sân phơi trong nhà, thì việc này khá là bất tiện và đôi khi sẽ khiến bạn stress với việc giặt giũ quần áo, bởi lẽ sau khi giặt xong thì bạn lại còn phải đau đầu để tìm được chỗ phơi đồ hợp lý.

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-1

Một số trường hợp có thể xảy ra lúc thiết kế sân phơi

Có một số lưu ý nhỏ khi thiết kế sân phơi bạn cần chú ý để có thể tối ưu hoá về hiệu quả cũng như công năng sử dụng của sân phơi như sau:

Đối với nhà có sân thượng hoặc sân sau, thì việc thiết kế sân phơi cực kỳ đơn giản bởi bạn sẽ không phải tính toán và lo nghĩ nhiều về việc phải phơi quần áo ở đâu. Bên cạnh đó, khi nhà bạn có sân thượng hoặc sân sau, thì bạn sẽ dễ dàng phơi đồ dưới ánh nắng trực tiếp, giải quyết các vấn đề về việc thoát nước hay không gian để đặt giàn phơi mà chưa cần lo nghĩ gì nhiều đến việc thiết kế sân phơi trong nhà hay thiết kế sân phơi thông minh cho những chỗ chỉ có diện tích hẹp.

Đọc thêm:  3+ Mẫu nhà ống 3 tầng kiểu Pháp sang chảnh và hiện đại

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-2

Với những ngôi nhà có sân phơi thoải mái như thế này, bạn cần lưu ý 3 điều: Thứ nhất, bạn cần có hàng rào che chắn xung quanh vì thường gió ở đây rất mạnh và lớn, dễ làm bay đồ. Thứ hai là nếu sân thượng là ở trước nhà, thì việc này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà rất lớn. và lưu ý cuối cùng, là nếu trời mưa vào lúc bạn đang đi vắng, thì việc quần áo của bạn bị ướt mưa rất dễ dàng.

Hoặc với những căn nhà không có không gian rộng rãi, thì lựa chọn tối ưu vẫn là thiết kế sân phơi trong nhà. Đó có thể là kết hợp phòng giặt và phơi luôn ngay trong đó để tiết kiệm diện tiện tích và thuận tiện cho việc phơi đồ. Tuy nhiên, khi thiết kế theo kiểu này bạn cần lưu ý đến việc bảo vệ những thiết bị điện như máy giặt vì nó dễ bị ảnh hưởng từ việc ẩm ướt của không khí.

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-3

Một điều khác bạn cần phải nghĩ đến khi thiết kế sân phơi là luôn phải có phương án dự phòng nhằm lúc số lượng quần áo bạn cần phải phơi cùng lúc gia tăng đột biến, như là khi trời mưa dầm kéo dài không ngớt nên quần áo nhiều ngày liền không thể khô, hay nhà bạn có khách hay thêm thành viên. Hoặc cũng có thể là khi bạn đi du lịch về, khối lượng đồ cần phải giặt nhiều lên gấp nhiều lần.

Đọc thêm:  Cách làm giếng trời cho nhà mái tôn, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

Theo phong thuỷ, bạn nên thiết kế sân phơi theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc theo hướng Bắc để thiết kế của bạn có thể cân bằng được âm dương.

Một số thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích

Bạn có thể tận dụng ban công để làm sân phơi khi bạn đang ở chung cư. Đây không phải là một thiết kế mang nhiều tính mới mẻ và đột phá, tuy nhiên với những ngôi nhà chung cư thì đây là thiết kế mang lại sự hiệu quả trong sử dụng nhiều nhất và có thể tối ưu diện tích cho căn nhà của bạn. Với thiết kế này, bạn cần phải đảm bảo việc che chắn sao cho cẩn thận, tránh làm ẩm và hư hỏng máy móc thiết bị. Bạn cũng nên cân nhắc đến tính thẩm mỹ cho ban công vì nếu thiết kế không khéo thì bạn dễ dàng mất đi nơi thư giãn mà nhiều người đều thích. Bởi lẽ, từ ban công nhâm nhi cốc trà, phóng tầm mắt xuống phố hay ra xa đều là cách thư giãn được nhiều cư dân ở chung cư lựa chọn.

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-4

Hoăc với một thiết kế khác, bạn có thể tận dụng cửa sổ để thiết kế sân phơi trong nhà. Những chiếc cửa sổ có thể đóng mở dễ dàng để gió và hơi nóng bên ngoài tạt vào, giúp bạn phơi đồ nhanh khô hơn rất nhiều và bạn không cần phải tìm nơi để phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng.

Đọc thêm:  Xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, thông tin hữu ích dành cho bạn

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-5

Một thiết kế khác cũng khá hiện đại và được đánh giá là thiết kế thông minh, đó là thiết kế trần thông minh dành cho khu vực phơi đồ. Bạn có thể thiết kế trần sử dụng kính lấy sáng hay kính cường lực, hoặc hệ thống trần kính có động cơ đóng mở chạy tự động để lấy ánh sáng mặt trời. Cách này hiện đại, tuy nhiên với những trường hợp máy bị lỗi thì vô tình gây ra rắc rối lúc đó nhưng không đáng kể.

thiet-ke-san-phoi-trong-nha-6

Cuối cùng, bạn có thể thiết kế sân phơi trong nhà theo nhu cầu sử dụng và kiến trúc nhà ở. Bởi lẽ, nếu bạn độc thân thì có thể bạn chỉ cần một chiếc máy giặt, chất tẩy rửa và góc phơi đồ nhỏ. Nhưng nếu bạn đang sống cùng gia đình, thì bạn lại phải cần đến một phòng nhỏ để phơi đồ. Một thiết kế thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cũng như giúp bạn có một không gian thoải mái hơn trong việc sinh hoạt hàng ngày của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.