Tập hợp những cách trang trí góc thư viện đẹp cho các cấp

trang-tri-goc-thu-vien-dep-1

Để mang lại môi trường học sạch sẽ và ngây thơ cho các bé thiếu nhi mầm non, tiểu học hay cả THCS. Thầy cô nhà trường luôn tìm kiếm những cách khiến cho các bé được học trong môi trường trẻ thơ như vậy. Chính điều đó mà việc trang trí góc thư viện đẹp trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý vài mẹo nhỏ để có thể phần nào giúp thầy cô đưa ra quyết định về việc trang trí góc thư viện theo kiểu nào cho đẹp và phù hợp với các lứa tuổi học sinh.

Gợi ý những cách trang trí góc thư viện đẹp

Thư viện được biết đến là bảo tàng văn học, nơi tích trữ rất nhiều các quyển sách hay, kiến thức rộng mở. Vì thế mà học sinh rất thích đến thư viện để đọc sách, đọc truyện và nghiên cứu. Nếu có một thư viện tuyệt đẹp thì còn gì bằng, hãy cùng chúng tôi đến với trang trí góc thư viện đẹp nhé.

Trang trí thư viện mầm non đẹp

Thư viện được xem là một góc nhỏ hay nhất, đẹp đẽ nhất của trẻ nhỏ. Bởi tuổi thơ của trẻ là được đọc những mẩu truyện hay, những câu truyện tranh tuyệt vời. Thư viện là nơi các bé tiếp thu kiến thức hay cả việc phát huy sáng tạo tài năng của trẻ. Với trẻ mầm non sẽ rất thích những cuốn sách truyện hoạt hình nhiều màu sắc. Các bé sẽ tiếp thu từ những hình con vật nhỏ bé, những quả ngọt quả chua, quả to quả nhỏ,…

Đọc thêm:  Xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, thông tin hữu ích dành cho bạn

trang-tri-goc-thu-vien-dep-1

Để trang trí một góc thư viện phù hợp cho trẻ mầm non, các cô giáo phải đưa ra những góc nhìn khác cẩn thận. Những góc nhìn phải thật thu hút các bạn đến với góc thư viện, khiến cho bọn trẻ vừa nhìn thấy là tíu tít chạy đến.

Những thứ cần cho trang trí góc thư viện đẹp mầm non mà các cô cần chuẩn bị: giấy màu, bút dạ màu, truyện tranh, sách hình con vật, hình cây cối hoa quả,… Ngoài ra, các cô có thể dùng những bức tranh mà các bé vẽ, những bông hoa các bé cắt giấy, để dán lên tường trang trí.

Trang trí thư viện cho các bạn tiểu học

Các bạn tiểu học khác rất nhiều so với các bạn mầm non, vì các bạn ấy đã lớn hơn, biết nhiều hơn chứ không còn vui chơi nhiều như mầm non nữa. Góc thư viện cho các bạn tầm tuổi này không chỉ còn là những hình hoạt hình. Mà thay vào đó sẽ có nhiều mẩu truyện hơn, nhiều đồ dùng ý nghĩa hơn.

trang-tri-goc-thu-vien-dep-2

Những thứ mà các thầy cô cần chuẩn bị cho thư viện của các em tiểu học như: sách truyện, câu đố, sách đố vui, các que phép tính,… Để khi vào thư viện, các bé vừa có thể vui chơi, vừa có thể học tập tiếp thu kiến thức. Những câu truyện, những câu đố sẽ giúp các bạn tiểu học giải toả sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Đọc thêm:  Cách làm giếng trời cho nhà mái tôn, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

Với những vật dụng bên trên, thư viện tiểu học chắc chắn sẽ đắt khách lắm đó. Ngoài ra, thầy cô có thể vẽ một vài hình vẽ lên tường để thu hút ánh nhìn từ các bạn nhỏ. Như là hình em bé ngồi đọc sách, em bé đi chơi, em bé tung tăng chạy nhảy,…

Cách trang trí thư viện đẹp cho học sinh THCS

Khi là một học sinh THCS, những hình vẽ hoạt hình sẽ không còn thu hút các bé nữa, vì lúc này các bé thích những kiến thức mở mang hơn. Khi này, các bé đã lớn và hiểu hơn về ý nghĩa của thư viện sẽ có những quyển sách để đọc, để học. Vì điều này mà thầy cô biết và cần phải tạo ra một góc thư viện yên tĩnh, có nhiều cuốn sách hay về các môn học trên lớp cho các bạn ấy.

trang-tri-goc-thu-vien-dep-3

Ngoài ra, thư viện còn là nơi để các bạn học sinh tụ tập, cùng nhau tìm tòi, cùng nhau học tập để trở nên tốt hơn, giải được những bài toán khó hơn, những mẹo học thuộc dễ hơn. Tìm tòi những câu đố vui, những bài học xã hội để ra ngoài va vấp không bị lừa lọc.

Ở thư viện, thầy cô hãy bày trí thật nhiều các quyển sách về kiến thức toán học, văn học, hay cả lý hoá, lịch sử, sinh học nâng cao,… Trang trí cho tủ sách của các bạn một vài hoạ tiết nhỏ để khác biệt một chút. Và điều quan trọng hơn hết, hãy thiết kế cho các bạn một góc hoàn toàn yên tĩnh để các bạn có thể ở đó đọc sách và tiếp thu dễ hơn nhé.

Đọc thêm:  Những mẫu thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m đẹp và hiện đại

Ở tuổi cần tiếp thu kiến thức, các bé rất thích tìm tòi và học hỏi, nên hãy tạo cho các bé những góc thư viện đẹp đẽ nhé. Để trong tâm trí và suy nghĩ của các bé, thư viện là một kho tàng đầy văn hoá, đầy xã hội, đầy tiếng cười. Hãy tạo ra một môi trường khiến cho các bé cảm thấy thích thú khi đến đó và vui vẻ khi ra về nhé các thầy cô.

Vừa rồi chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý về những cách trang trí góc thư viện đẹp cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS. Với những gợi ý nhỏ bên trên, hãy cố gắng tạo ra một góc thư viện cho lứa trẻ thêm đam mê nhé các bạn. Mong rằng từ những ý kiến mà chúng tôi đưa ra, các bạn có thể hoàn thành tốt một góc thư viện đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.